PUNWA-STUDIO---blog---prewedding---theme

พรีเวดดิ้ง หรือ การถ่ายภาพบ่าวสาวก่อนวันแต่งงาน ซึ่งมีทั้งการถ่ายในสตูดิโอ และการถ่ายนอกสถานที่ ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันค่ะ เพราะสมัยนี้การถ่ายพรีเวดดิ้งมีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องใส่เฉพาะชุดแต่งงานแล้ว

 

คู่บ่าวสาวรุ่นใหม่หลายคู่ที่รักความสนุกสนาน มีสไตล์เป็นของตัวเอง มักคิดดัดแปลงการถ่ายพรีเวดดิ้งให้มีสีสันและความสนุกสนานมากขึ้น ใส่ความเป็นตัวเอง หรือเพิ่มเรื่องราวความรักของคนทั้งคู่ลงไป กลายเป็นธีม พรีเวดดิ้ง ที่มีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเป็นภาพถ่ายที่พิเศษในช่วงเวลาที่พิเศษของชีวิต

 

การถ่าย พรีเวดดิ้ง สำคัญกับคู่บ่าวสาวอย่างไร?

 

การถ่าย พรีเวดดิ้ง มีข้อดีตรงที่ทุกอย่างได้รับการจัดเตรียม และเซ็ทอย่างดี บ่าวสาวมีเวลาในการเตรียมตัวมากเพื่อให้ได้รูปที่ดีและสวย บ่าวสาวมีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่เครียด ไม่เหนื่อย จึงเป็นการรับประกันว่าคุณจะมีภาพถ่ายที่สวยงามให้เป็นที่ระลึกหลังจากแต่งงานแน่นอน

 

แม้การถ่ายพรีเวดดิ้งจะมีข้อดี แต่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคนก็ยังลังเลอยู่ว่าจะถ่ายพรีเวดดิ้งดีมั้ย ใจนึงก็อยากได้รูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกเพราะเป็นโมเมนท์ที่สำคัญช่วงหนึ่งของชีวิตเลยก็ว่าได้

 

แต่อีกหลายคนก็ยังมีความกังวลลึก ๆ อยู่ เช่น บางคนเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูป ประหม่าเมื่ออยู่หน้ากล้อง บางคนโพสท่าไม่เก่ง ไม่รู้ต้องทำสีหน้าท่าทางอย่างไรจึงจะดูดี หรือบางคนอาจจะไม่มีไอเดีย ไม่รู้จะเลือกธีมอะไรจึงจะไม่ซ้ำกับคนอื่น

 

วันนี้พันวาเลยรวมเอา 10 ธีม พรีเวดดิ้ง สุดโรแมนติกแบบเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใคร มาให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้ใช้เป็นแรงบันดาลใจเลือกธีมที่เหมาะกับตัวเองค่ะ แถมท้ายด้วยท่าโพสต์โชว์หวานจนหลายคนต้องอิจฉาในความรักของคุณทั้งคู่อีกด้วย มาดูกันเลยค่ะ

 

1. พรีเวดดิ้งธีม Large Love in Mini Life

 

รักยิ่งใหญ่ของคนตัวเล็ก เทคนิคการถ่ายภาพและแต่งภาพที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ ได้แรงบันดาลใจจากเทพนิยายที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอย่าง Thumbelina Princess ธีมนี้เปิดกว้างให้ใส่เรื่องราวได้หลากหลาย และการถ่ายทำก็สนุกสนานมากทีเดียวค่ะ

 

 

prewedding---theme---mini

 

 

 

 

Photo: Pinterest, www.bali-photowedding.com

 

2. พรีเวดดิ้งธีม Relive Da Memory

 

แทนที่จะทำ VDO Presentation เปลี่ยนมาเล่าเรื่องราวความรักของคุณทั้งคู่ผ่านภาพถ่ายพรีเวดดิ้งก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน จูงมือกันไปรำลึกความหลังยังสถานที่แห่งความทรงจำต่าง ๆ ตั้งแต่ สถานที่ที่เจอกันครั้งแรก เดทกันครั้งแรก ขอเป็นแฟนกัน ทะเลาะกัน คืนดีกัน ไปจนถึงขอแต่งงาน ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวความรักในความทรงจำของคุณทั้งคู่ รับรองค่ะว่าแต่ละคู่ที่เลือกถ่ายในธีมนี้จะไม่มีทางซ้ำกันเลยแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

Photo: Freepik, www.oneeyeclick.wordpress.com

 

3. พรีเวดดิ้งธีม Romantic Red Rope

 

สะท้อนความเชื่อสุดโรแมนติกของฝั่งเอเชีย โดยเฉพาะญี่ปุ่นและเกาหลี ใครที่ตกหลุมรักซีรี่ย์ของ 2 ประเทศนี้ พลาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะกับเรื่องราวของพรหมลิขิตและด้ายแดงผูกรัก ที่เชื่อว่าแต่ละคนจะมีคู่ของตัวเองอยู่สักแห่งบนโลกใบนี้ เป็นคู่ที่เทพเจ้าแห่งความรักกำหนดไว้ให้โดยผูกด้ายแดงแห่งรักไว้ที่นิ้วก้อยของทั้งคู่ แล้วสักวันด้ายแดงที่ผูกนิ้วนี้จะพาทั้งคู่มาเจอและพบรักกันในที่สุด

 

 

 

 

 

Photo: Pinterest, www.hellomuse.com

 

4. พรีเวดดิ้งธีม Hot Film of Love

 

หากเปรียบเรื่องราวความรักของคุณเหมือนภาพยนตร์สักเรื่อง คุณคิดว่าเป็นเรื่องอะไร? มาสนุกกับการแปลงร่างตัวเอกเป็นพระเอก-นางเอกจากภาพยนตร์ หรือ musical ที่คุณชอบ แถมโพสท่าด้วยฉากไฮไลท์ของเรื่อง เพิ่มความเก๋ได้อีกด้วยการ์ดเชิญที่จำลองมาจากโปสเตอร์ภาพยนตร์ เท่านี้ พรีเวดดิ้งของคุณก็จะโดดเด่นน่าประทับใจไปอีกนานแสนนานค่ะ

 

 

 

 

Photo: www.shaadisaga.com, Pinterest, www.ranker.com

 

5. พรีเวดดิ้งธีม Lay Down and Love Me

 

มุมกล้องแบบ Bird Eye View กับ ศิลปะบนพื้น เนรมิตภาพพรีเวดดิ้งได้อย่างสร้างสรรค์ ไอเดียนี้พลิกแพลงได้ทั้งสไตล์มินิมอล ไปจนถึงอลังการสุด ๆ ขึ้นอยู่กับพรอพที่ใช้และความคิดสร้างสรรค์ในการจัดวาง

 

 

 

 

 

 

Photo: Pinterest, www.oneeyeclick.wordpress.com, IG @missguided_Mex

 

6. พรีเวดดิ้งธีม Sparkling Love

 

ให้ความรักเป็นดั่งแสงทอประกายนำทางในความมืด ธีมสุดโรแมนติกนี้ สามารถใช้พรอพได้หลายอย่าง ทั้งแสงเทียน หลอดไฟดวงเล็กระยิบระยับ ไปจนถึงไฟเย็น ก็โรแมนติกสุด ๆ ได้ค่ะ

 

 

 

 

 

 

Photo: Pinterest, www.beautyofwedding.co, IG: @rafakalimann, @irodolffo

 

7. พรีเวดดิ้งธีม Splash Me with Your Love

 

เย็นชุ่มฉ่ำหัวใจไปกับสายน้ำ สายฝน หยดน้ำ กลายมาเป็นพรอพสำคัญในภาพถ่ายพรีเวดดิ้งสไตล์นี้ หรือคู่รักบางคู่ที่อยากได้น้ำเป็นพรอพ แต่ไม่อยากใสๆ การถ่ายภาพแนบชิดกันในน้ำหรือใต้น้ำเซ็กซี่ ก็ให้บรรยากาศความรักที่ร้อนแรง เซ็กซี่ เต็มไปด้วย Passion โรแมนติกไปอีกค่ะ

 

 

 

 

 

Photo: www.shaadisaga.com, Pinterest, www.rowellphoto.com

 

8. พรีเวดดิ้งธีม Love in Uniform

 

ใครว่าที่โรงเรียนหรือที่ทำงานน่าเบื่อ สำหรับหลายคู่เจอและพบรักกันตั้งแต่สมัยเรียน หรือเป็นแฟนกันในที่ทำงาน การถ่ายภาพโดยใช้บรรยากาศตอนที่ทั้งคู่ยังอยู่ในชุดยูนิฟอร์มของโรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือ ฟอร์มของพนักงาน กลับชวนให้หวนคิดถึงครั้งที่ตกหลุมรักกันใหม่ ๆ โรแมนติกแถมน่ารักชวนให้ฟิน 😊

 

 

 

 

 

Photo: www.oneeyeclick.wordpress.com, www.brideandbreakfast.ph

 

9. พรีเวดดิ้งธีม Love is Like Fairy Tales

 

สาว ๆ หลายคนมักจินตนาการถึงความรักที่เป็นดั่งเทพนิยาย มีเจ้าชาย มีเจ้าหญิง และนางฟ้า จะดีแค่ไหนถ้าภาพในจินตนาการจับต้องได้กลายเป็นภาพถ่ายของตัวคุณและคนที่รัก ถึงความแฟนตาซีจะเป็นแค่ฉาก แต่ความรักของคุณสองคนเป็นเรื่องจริงแน่นอนค่ะ

 

 

 

 

 

 

Photo: พันวาสตูดิโอแกลอรี่ , Pinterest , https://viscawedding.com/

 

10. พรีเวดดิ้ง ธีม Warm My Heart with Love

 

เหมาะกับคู่รักที่นิยมความหนาวเย็นของหิมะ โพสท่าแนบชิดท่ามกลางแบคกราวด์หิมะสีขาวโพลนและอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศา แต่บอกเลยนะคะว่าถ้าทำตามท่าโพสด้านล่างนี้ แม้แต่หิมะก็ยังละลายเพราะหัวใจที่อบอุ่นของคนสองคนค่ะ

 

 

 

 

Photo: www.shaadisaga.com, www.cookingruthie.ru

 

สำหรับท่านที่อยากหาแรงบันดาลใจการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน หรือ สถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ตามธีมที่วางไว้ สามารถ คลิกชมสถานที่จัดงานแต่งงานของพันวา หรือ คลิกชมโซนถ่ายรูปของพันวาได้ที่นี่ เลยค่ะ

 

********************************************************************************************************************

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่ Facebook Punwa Studio