PUNWA-STUDIO---blog---prewedding---studio---ชลบุรี---สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง สุดโรมานซ์ในชลบุรี ที่คู่รักต้องห้ามพลาด

 

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่คู่แต่งงานต้องตัดสินใจเลือกให้ดีนะคะ นอกจากจะเลือกจากสถานที่ในความทรงจำ ที่สวย บรรยากาศดี หรือมีเรื่องราวน่าประทับใจร่วมกันแล้ว ยังต้องมีข้อที่ต้องคำนึงถึงอีกมากมาย ก่อนตัดสินใจ ลองเช็คกันดูสักนิดนะคะว่าคุณได้พิจารณาสิ่งเหล่านี้แล้วหรือยัง?

 

หลักการเลือก สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ที่คู่บ่าวสาวต้องไม่ลืมนึกถึง

 

1. ความสวยงามและมุมถ่ายภาพที่หลากหลายของ สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

สถานที่สวยงามมีอยู่มากมาย บางที่คู่รักก็นิยมไปถ่ายกันมาก จึงควรเลือกสถานที่ที่มีมุมให้เลือกถ่ายรูปได้หลายมุม เพื่อให้คุณได้รูปที่ไม่ซ้ำใคร ยิ่งถ้าได้ช่างภาพมืออาชีพมาช่วยเลือกมุมและกำกับการถ่ายภาพให้ ภาพพรีเวดดิ้งของคุณก็จะยิ่งโดดเด่น มีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

 

2. ความสะดวกสบายของ สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

  • มีเวลาเปิด-ปิดที่แน่นอน ทางที่ดีควรโทรจองคิว แต่ถ้าเป็นสถานที่สาธารณะก็ควรมีศูนย์บริการให้โทรสอบถามได้ ไม่ต้องเสี่ยงดวงว่าไปแล้วสถานที่จะปิดหรือไปจ๊ะเอ๋กับงานอีเวนท์อื่น
  • สถานที่กว้างขวางมากพอที่จะรองรับทีมงาน เพราะการถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ได้มีแค่กล้องตัวเดียวแล้วจะจบ ส่วนใหญ่ต้องทีมงานและช่างแต่งหน้าไปด้วย ถ้าสถานที่เล็กหรือคับแคบไปก็จะทำงานได้ไม่สะดวกนัก
  • มีพื้นที่สำหรับให้ทีมงานได้วางของ นั่งพัก นั่งทานอาหาร หรือให้ตากล้องได้นั่งเช็คภาพบ้าง อาจเป็นพื้นที่ร่มบางจุด มีโต๊ะเก้าอี้ที่เหมาะสมให้
  • มีพื้นที่สำหรับให้บ่าวสาวแต่งตัวแต่งหน้าเป็นสัดส่วน เพราะถ้าต้องตากแดดและแต่งหรือเติมหน้าไปด้วยนอกจากบ่าวสาวจะเหงื่อออกมาก หน้ามัน ไม่หล่อไม่สวยแล้ว ยังอาจส่งผลถึงอารมณ์และการแสดงสีหน้าท่าทางของบ่าวสาวอีกด้วย เสี่ยงมากที่รูปจะออกมาไม่สวยงามอย่างที่คิด
  • มีที่จอดรถ สามารถเข้าถึงจุดถ่ายรูปได้สะดวก หลังลงจากรถไม่ควรต้องเดินเข้าไปไกลมาก ไม่สะดวกอย่างยิ่งสำหรับบ่าวสาวที่แต่งตัวแต่งหน้ามาแล้ว

 

3. ความเป็นส่วนตัวขณะถ่ายรูป

พยายามอย่าเลือกสถานที่ที่คนพลุกพล่านมากนัก เพื่อให้ช่างภาพสามารถจัดหามุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ได้ หากเป็นสถานที่ปิด เช่น สตูดิโอ ก็จะหมดปัญหานี้ แต่ถ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสาธารณะ ก็ควรเลือกไปวันธรรมดาที่นักท่องเที่ยวไม่มาก หรือเลือกเป็นสถานที่ที่มีพื้นที่มากพอให้นักท่องเที่ยวกระจายตัวออกไป ไม่มากระจุกแออัดตรงมุมถ่ายรูป

 

4. การเดินทางไม่ไกลมาก

เพราะการจ้างช่างภาพถ่ายนอกสถานที่ย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายมากกว่าการถ่ายในสตูดิโออยู่แล้ว ไหนจะค่ารถ ค่าน้ำมัน ค่าอาหารอีก หากเดินทางไปไกลมาก ๆ อาจต้องเสียค่าที่พักเพิ่มอีก

 

สำหรับคู่รักที่กำลังมองหา สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ที่มีครบตามหลักการที่บอกไป และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถเพียง 1 – 1.30 ชม. ก็ถึงแล้ว สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้สบาย ๆ หรือ คู่รักที่อยากซ้อมฮันนีมูนจะอยู่เที่ยวพักผ่อนต่อสักคืนสองคืนก่อนเดินทางกลับ ก็ใช้ค่าใช้จ่ายไม่แพงเลย จังหวัดชลบุรีดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

 

บทความนี้ พันวา รวบรวมสถานที่ในจังหวัดชลบุรี ที่ทั้งบรรยากาศดี ทั้งโรแมนติก แถมมีข้อดีครบถ้วนตามสเปคสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งที่คู่รักควรเลือก มาฝากกันถึง 8 แห่งด้วยกัน มีอะไรบ้างตามมาเลือกกันเลยจ้า

 

1. เกาะสีชัง

 

สะพานอัษฎางค์

สะพานอัษฎางค์

 

ช่องเขาขาด

ช่องเขาขาด

 

ปารีฮัทรีสอร์ท

ปารีฮัทรีสอร์ท

 

อันดับหนึ่งต้องยกให้เกาะสีชัง นอกชายฝั่งอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ชื่อว่าเป็น “เกาะแห่งรัก” โดยเชื่อกันว่า หากผู้ใดต้องการเสริมดวงชะตาด้านความรักให้กับชีวิต ผู้นั้นจะต้องไปรับพลังจากแสงอรุณแรกแย้ม ณ ปลายสะพานแห่งรัก และอธิษฐานขอพร ณ กลางช่องเขาในยามพระอาทิตย์ตกดิน

ซึ่งทั้งสะพานแห่งรักและช่องเขาดังกล่าวนั้นต่างก็อยู่บนพื้นที่ของเกาะสีชัง ทั้งสองจุดนี้เลยกลายเป็นจุดเช็คอินในตำนานที่คู่รักพลาดไม่ได้เลยค่ะ

นอกจาก 2 ที่นี้แล้ว เกาะสีชังยังมีจุดถ่ายรูปที่โรแมนติกอีกหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น จุดชมพระอาทิตย์ที่แหลมจักรพงษ์ หาดสวยน้ำใสทรายละเอียดที่หาดถ้ำเขาพัง กระท่อมรักหลังน้อยริมผาที่ปารีฮัทรีสอร์ท เรียกว่ามาทริปเดียวได้ครบทุกบรรยากาศโรแมนติกเลยค่ะ

 

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก

http://www.painaidii.com/

https://travel.kapook.com/

 

2. เกาะล้าน

 

เกาะล้าน

เกาะล้าน

 

 

หาดนวล

หาดนวล

 

คู่รักที่ชื่นชอบบรรยากาศทะเล หาดสวยน้ำใส ไม่ต้องลงใต้ไปไกลถึงอันดามัน แนะนำที่นี่เลยค่ะ เกาะล้านอยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยาเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น

สำหรับมุมยอดนิยมที่ควรถ่ายรูป ได้แก่

• สะพานไม้หาดสังวาล เป็นสะพานไม้ที่ทอดตัวเลียบชายฝั่ง เชื่อมจากหาดตาแหวนไปยังหาดสังวาลย์
• สะพานไม้หาดเทียน ทอดตัวยาวเลียบริมทะเลหาดเทียนที่แสนสงบและเป็นส่วนตัว
• หาดนวล เป็นหาดที่เหมาะกับการถ่ายรูปมาก นักท่องเที่ยวไม่มากนัก ซึ่งส่วนใหญ่มานั่งชมวิวพักผ่อน แทบไม่มีคนว่ายน้ำเลย เป็นเพราะมีโขดหินจำนวนมากนั่นเอง

 

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก
https://travel.trueid.net/
https://www.tripgether.com/
https://blog.traveloka.com/

 

3. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

 

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค วิวกลางคืน

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค วิวกลางคืน

 

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองพัทยาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก บนเนื้อที่กว่า 1,200 ไร่ ประกอบด้วยไร่องุ่นขนาดใหญ่กินพื้นที่ถึง 280 ไร่ พื้นที่โดยรอบตกแต่งภูมิทัศน์อย่างสวยงาม มีวิวทะเลสาบขนาดใหญ่ ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ เปิดให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมและทำกิจกรรมภายในไร่ โดยจะเน้นให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศการทำไร่องุ่นตามธรรมชาติจริง ๆ

นอกจากนี้ยังมี The Villaggio อาคารสไตล์คัสทานี่ ที่สวยงามและโรแมนติกมาก ๆ พร้อมด้วย Movie Cafe’ ร้านกาแฟ และ Vino Villaggio คลังไวน์ ที่ไม่ว่าจะมุมไหนก็น่าถ่ายรูปค่ะ

 

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก
https://www.paiduaykan.com/
Facebook: Silverlake Vineyard

 

4. อ่างเก็บน้ำบางพระ

 

ถนนสายดอกไม้ริมอ่างเก็บน้ำบางพระ

ถนนสายดอกไม้ริมอ่างเก็บน้ำบางพระ

 

ต้นเสลา

ต้นเสลา

 

 

เส้นทางสีม่วงขาวที่อ่างเก็บน้ำบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา ชลบุรี เส้นทางดอกไม้งามสายใหม่ของไทยที่เริ่มเป็นที่รู้จักไม่นานมานี้ โดยดอกสีม่วงขาวตลอดริมถนนรอบอ่างเก็บน้ำบางพระทั้งสาย คือความงดงามของดอกเสลาที่จะเริ่มบานในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคมเท่านั้น ดังนั้นคู่รักคู่ไหนที่วางแผนจะแต่งต้นปี พลาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ กับเส้นทางสายดอกไม้นี้

เพราะดอกเสลามีลักษณะดอกเล็ก ๆ อัดแน่นเป็นช่อ ไล่สีเข้มสีอ่อน กลีบเล็กบาง น่าทะนุถนอม เวลาลมหอบเอากลีบดอกปลิวจากต้น (ซึ่งบางทีช่างภาพก็เก็บเอากลีบมาโปรยเองนั่นล่ะค่ะ) ให้ความรู้สึกละมุนละไม อบอวลไปด้วยไออุ่นรัก แถมมีอ่างเก็บน้ำคล้ายทะเลสาบขนาดใหญ่เป็นแบคกราวน์ ช่วยเติมเรื่องราวในรูปถ่ายพรีเวดดิ้งของคุณ ให้เหมือนอยู่ในซีรีย์สุดโรแมนติกเลยทีเดียว

 

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก
https://blog.traveloka.com/
https://www.paiduaykan.com/

 

5. ฐานทัพเรือสัตหีบ

 

วิวทะเลฐานทัพเรือสัตหีบ

วิวทะเลฐานทัพเรือสัตหีบ

 

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์

 

 

ถ้าเบื่อโมเมนท์หวาน ๆ ริมทะเล ลองเปลี่ยนมาห้าวเท่ดูบ้างที่ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นฐานทัพของกองทัพเรือไทย ตั้งอยู่ที่ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีค่ะ

ที่นี่เป็นอีกแห่งที่คู่รักโหวตให้เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งในฝัน เพราะภาพที่ได้จะทั้งเท่และโรมานซ์สุด ๆ เหมือนฉากหนึ่งในละครทีเดียว คู่รักที่ชอบคอนเซปท์นางเอกสาวสวยกับพระเอกราชนาวีไทยสุดเท่ พลาดไม่ได้นะคะกับฉากหลังสุดแกรนด์ ถ่ายกับเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์ ซึ่งจอดเทียบท่าอยู่ที่ท่าเรือจุกเสม็ด ในฐานทัพเรือสัตหีบ

แต่แอบกระซิบนิดนึงนะคะ ว่าที่นี่เป็นสถานที่ราชการ จึงมีกฎระเบียบพอสมควรเพื่อรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสถานที่ รวมถึงรักษาความปลอดภัยด้วยค่ะ การบันทึกภาพอนุญาติให้ถ่ายภาพนิ่งได้ แต่งดบันทึกภาพเคลื่อนไหวนะคะ LIVE ก็ไม่ได้น้า

 

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก
https://www.paiduaykan.com/

 

6. พันวา สตูดิโอ

 

คอนเซปท์ปราสาทในเทพนิยาย

คอนเซปท์ปราสาทในเทพนิยาย

 

พรีเวดดิ้ง คอนเซปท์เจ้าชายและเจ้าหญิง

พรีเวดดิ้ง คอนเซปท์เจ้าชายและเจ้าหญิง

 

ลวดลายงดงามบนบานประตูใช้เป็นมุมถ่ายรูปได้

ลวดลายงดงามบนบานประตูใช้เป็นมุมถ่ายรูปได้

 

สตูดิโอถ่ายภาพ สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง และจัดงานแต่งงานสไตล์ยุโรป ภายใต้คอนเซปท์ปราสาทในเทพนิยายที่ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นดั่งเจ้าหญิงและเจ้าชายในนิทาน ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

 

แต่เดิมนั้นพันวาเคยเป็นโรงงานเก่า ต่อมาได้ถูกรีโนเวท ให้เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยหลอมรวมความรัก และหลงใหลในเสน่ห์ของสไตล์วินเทจจนกลายเป็น “พันวา สตูดิโอ” ที่โดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรม และการตกแต่งภายในสไตล์ยุโรปที่ไม่ซ้ำใคร

 

ส่วนที่น่าประทับใจมาก ๆ คือ ทุกพื้นที่ของพันวาซึ่งผ่านการออกแบบตกแต่งอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้กระทั่งลวดลายที่ปรากฏบนผนัง หรือ ลายของพื้น ล้วนผ่านการคิดและออกแบบมาแล้ว ดังนั้นการถ่ายภาพในพันวา จึงไม่ได้จำกัดแค่ในพื้นที่โซนต่าง ๆ เท่านั้น แต่ “ทุกพื้นที่ของพันวาคือมุมถ่ายรูปที่สวยงามและสร้างสรรค์” จึงสามารถรองรับการถ่ายภาพธีมต่าง ๆ ได้หลากหลายไม่จำกัด

 

ยกตัวอย่างเช่น โซน 2 ที่เป็นฉากห้องโถงหลังปราสาทและทางเดินด้านข้างที่เป็นเสมือนงานศิลปะแบบผสมผสาน แต่ละฉากมีเอกลักษณ์และเรื่องราวเฉพาะตัว ไม่ซ้ำกัน แต่คุม mood & tone ให้อยู่รวมกันได้อย่างกลมกลืน

 

นอกจากนี้ ในพันวายังมีห้องแต่งตัว-แต่งหน้าสำหรับบ่าวสาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน สามารถเดินทางมาได้สะดวก มีที่จอดรถอย่างเพียงพอ

 

ดูโซนถ่ายภาพคลิกที่นี่
ดูภาพตัวอย่างคลิกที่นี่

 

7. มิโมซา พัทยา

 

มืโมซ่า---คลองจำลอง

มืโมซ่า—คลองจำลอง

 

สถาปัตยกรรมจำลองเมืองโบราณของฝรั่งเศส

สถาปัตยกรรมจำลองเมืองโบราณของฝรั่งเศส

 

พรอพถ่ายรูปในมิโมซ่า

พรอพถ่ายรูปในมิโมซ่า

 

สถานที่ถ่ายรูปภายใต้แนวคิด “The City of Love” ที่ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมเมืองโบราณของฝรั่งเศส ชื่อเมือง Colmar (โกลมาร์) เมืองชนบทใกล้ชายแดนประเทศฝรั่งเศส – เยอรมัน และได้ชื่อว่าโรแมนติก 1 ใน 10 ของโลก

 

เมื่อยกมาไว้ที่ไทยบนพื้นที่ 38.5 ไร่ ได้เพิ่มดีกรีความสดใสด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ สารพัดสีที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ความพิเศษคือทุกพื้นที่ได้รับการตกแต่งจัดวางอย่างสวยงามให้เหมาะกับการถ่ายรูปโดยเฉพาะ บางจุดมีพรอพให้อีกด้วย เช่น ช่อดอกไม้ ตุ๊กตาหมี ฯลฯ

 

คู่รักที่สดใส รักความสนุกสนาน และใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน ต้องมาที่นี่เลยค่ะ รับรองจะได้ทั้ง ความรัก ความสุข และความสนุกสนาน สมกับชื่อ Mimosa เลยค่ะ (คำว่า Mimosa (มิโมซา) เป็นภาษาอิตาลี แปลว่าความรัก ความสุข สนุกสนาน)

 

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก

Home


https://www.paiduaykan.com/

 

8. สวนไทยพัทยา

 

สวนไทยพัทยา ย้อนเวลาสู่ไทยเดิม

สวนไทยพัทยา ย้อนเวลาสู่ไทยเดิม

 

 

พรีเวดดิ้ง คอนเซปท์ไทยเดิม

พรีเวดดิ้ง คอนเซปท์ไทยเดิม

 

อาณาจักรแห่งความเป็นไทย ที่จะพาให้คู่รักย้อนเวลาไปสู่ความเป็นไทยเดิม เพราะเนื้อที่ 250 ไร่ของสวนไทยได้ จำลองการใช้ชีวิตแบบไทยดั้งเดิมทั้ง 6 ภาค คือ เหนือ กลาง ใต้ อีสาน ตะวันตก ตะวันออก มาจัดแสดงไว้

พร้อมกิจกรรมมากมายในโซนต่าง ๆ อาทิ โซนสวนไทย การ์เด้น ลอดอุโมงค์พรรณไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยกว่า 99 เมตร เรือนสวนไทยที่จำลองบ้านเรือนไทยสมัยโบราณและวิถีชีวิตแบบไทยเดิม ให้คู่รักได้เป็นพี่หมื่นและออเจ้ากันอย่างอิ่มเอมหัวใจเลยทีเดียว

หรือคู่รักที่อยากได้คอนเซปท์บ่าวสาวทางเหนือ ก็ยังมีโซนชุมชนวิถีไทย ตั้งอยู่ริมบึงน้ำกว้างไกลกว่า 20 ไร่ จำลองการทำร่มบ่อสร้างของภาคเหนือ ให้ได้สวมบทกาสะลอง-อ้ายหมอทรัพย์กัน

 

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก
https://travel.mthai.com/
Facebook: @Suanthaipattaya

 

********************************************************************************************************************

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่ Facebook Punwa Studio