PUNWA-STUDIO---blog---wedding---theme

งานแต่งงาน พิธีสำคัญงานหนึ่งในชีวิตของใครหลาย ๆ คน คู่บ่าวสาวทุกคู่คาดหวังให้ตลอดทั้งงานอบอวลไปด้วยบรรยากาศของความรัก ความสุขสมหวัง ความอบอุ่น และความอิ่มเอมเต็มหัวใจของทุกคนที่มาร่วมงาน

 

คู่แต่งงานทุกคู่ จึงพยายามวางแผนจัดงานให้สมบูรณ์และสวยงามที่สุด เพื่อให้เมื่อเวลาผ่านไปแล้ว งานแต่งงานของพวกเขาจะเป็นความทรงจำที่น่าประทับใจตลอดไป

 

การกำหนดโทนสีในการจัดงานแต่งงานหรือที่เรานิยมเรียกกันว่า theme เป็นที่นิยมกันมากค่ะ เพราะสีสันนอกจากจะสร้างบรรยากาศได้แล้ว ยังสามารถแสดงตัวตนของคู่บ่าวสาวได้ชัดเจนอีกด้วยนะคะ เช่น บ่าวสาวที่เป็นคู่โรแมนติกก็นิยมเลือกโทนสีหวาน แต่ถ้าเป็นคู่สนุกสนานก็อาจเป็นสีสดใส เป็นต้น

 

สำหรับคู่บ่าวสาวที่แพลนเอาไว้ว่าจะมีข่าวดีในปี 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ไม่ต้องปวดหัวคิดเลือกสีงานแต่งงานแล้วค่ะ เพราะพันวาไปรวบรวม 7 โทนสีแห่งปี ที่ปังสุด แพงสุด เหมาะนำมาใช้เป็นโทนสีงานแต่งงานที่สุดของปี 2020 ส่งตรงจาก Italy Fashion Week มาให้คุณเลือกถึงที่เลยค่ะ

 

แอบกระซิบนิดนึงนะคะ สีทั้งหมดนี้เป็น “โทนสี” จึงสามารถนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการเลือกเฉดสีได้อีกเป็นร้อย ๆ สีเลยค่ะ หรือจะนำมาจับคู่กับสีโปรดของเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาว ก็จะได้โทนสีใหม่ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเก๋ไปอีกแบบ

 

ดังนั้นจะแต่งต้นปี กลางปี หรือ ปลายปี 2020 ก็ไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าจะเลือกธีมสีซ้ำกับงานอื่น

 

7 โทนสี งานแต่งงาน มาแรงรับปี 2020

 

#1 งานแต่งงานโทน Neo-Mint

 

อันดับหนึ่งของปี ยกให้สีเขียวมินท์ โทนพาสเทล ที่ให้ทั้งอารมณ์สดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และความทันสมัยและมีสไตล์ เหมือนเป็นโอเอซิสของคนเมืองใหญ่

 

เป็นสีที่คาดการณ์ว่าจะมาแรงเป็นอันดับหนึ่งในวงการแฟชั่นปี 2020 เพราะนอกจาก Neo-Mint จะเปี่ยมด้วยพลังบริสุทธิ์แล้ว ยังมีความล้ำ และ trendy แบบ Unisex คือ ใส่แล้วดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิงด้วยค่ะ

 

neo-mint wedding color theme

neo-mint wedding color theme

#2 Purist Blue

 

สีฟ้าบริสุทธิ์ปนสีเขียวน้ำทะเลเล็กน้อย คือ สไตล์ของ Purist Blue เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของท้องฟ้าที่สะท้อนความสดใสและความอิสระ ผสานกับความสงบลุ่มลึกของสีเขียวแห่งท้องทะเล

 

ดังนั้น Purist Blue จึงสื่อถึงความรักแบบผู้ใหญ่ของคู่รักโรแมนติกที่รักกันอย่างลึกซึ้ง ไม่ฉาบฉวย รักที่ข้ามผ่านกาลเวลา เรียนรู้กันและกันจนรู้หัวใจตัวเอง เป็นความรักที่อยู่เหนือกรอบแห่งกาลเวลาและกฎเกณฑ์ทั้งปวง สมเป็นรักบริสุทธิ์ของ Purist Blue

 

purist blue wedding color theme

purist blue wedding color theme

 

#3 งานแต่งงาน โทน Cassis

 

โทนสีม่วงชมพูที่เป็นตัวแทนของความสวยสะพรั่งอย่างเต็มที่ และมีเสน่ห์ยั่วยวนใจในแบบฉบับของหญิงสาวที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว Cassis เป็นสีที่เหมาะกับงานแต่งงานในปี 2020 ด้วยความทันสมัยของโทนสี และอารมณ์ที่ไม่ยึดติดกับกรอบแบบเดิม ๆ

 

เหมาะกับคู่รักที่เป็นตัวของตัวเอง เต็มเปี่ยมด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ และการเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมั่นใจ และพร้อมจะเติบโตไปพร้อม ๆ กันอย่างสง่างาม

 

cassis wedding color theme

cassis wedding color theme

 

#4 งานแต่ง โทน Cantaloupe

 

บ่าวสาวที่สดใส รักความสนุกสนาน มองโลกในแง่บวก และเต็มเปี่ยมด้วยความครีเอทีฟ พลาดไม่ได้จริง ๆ กับโทนสี Cantaloupe โทนสีแห่งความเยาว์วัยและสดใสตลอดกาล โทนสี Cantaloupe จะแตกต่างจากสีส้มตรงที่เจือด้วยความละมุนละไม อ่อนหวานและอ่อนโยน จนคนที่มาร่วมงานแต่งแทบจะได้กลิ่นหอมหวานสดชื่นของแคนตาลูปจริง ๆ

 

เหมาะสำหรับบ่าวสาวที่มีทัศนคติที่ดี มีสมดุลในชีวิตแบบคนรุ่นใหม่ที่ Work Life Balance

 

cantaloupe wedding color theme

cantaloupe wedding color theme

 

#5 โทนสี Mellow Yellow

 

ถ้าพูดถึงสีเหลือง คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงความสดใสและความคิดสร้างสรรค์ แต่ Mellow Yellow มีมิติมากกว่านั้น ด้วยสีเหลืองโทนเข้มที่ทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นสีเหลืองมัสตาร์ด แต่จริง ๆ Mellow Yellow มีความนุ่มนวลและลุ่มลึกมากกว่า และสามารถไล่เฉดเข้มอ่อนได้อย่างสวยงามโดยไม่ทิ้งตัวตนที่นุ่มนวล

 

เหตุผลสำคัญที่ Mellow Yellow ได้รับการเลือกจากดีไซเนอร์ในอิตาลีให้เป็น wedding scheme แห่งปี 2020 คือ Mellow Yellow เป็นสีที่มีทั้งความทันสมัย และความคลาสสิคแบบ Retro (ย้อนยุค) อยู่ในตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมที่มีคุณค่าเข้ากับไลฟสไตล์สมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

 

Mellow Yellow จึงเป็นเหมือนตัวแทนของการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ หรือ สายใยรักของคนสองคน จากสองครอบครัว ที่แม้จะมีที่มาแตกต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็พร้อมจะก้าวเดินไปข้างหน้าพร้อม ๆ กัน โดยไม่ลืมที่จะประคับประคองครอบครัวของทั้งสองไปด้วย

 

mellow yellow wedding color theme

mellow yellow wedding color theme

 

 

#6 โทนสี งานแต่งงาน Teal, Orange, Gold

 

Teal เป็นเฉดหนึ่งของสีน้ำเงินที่มีมิติ เพราะเหลือบด้วยสีเขียวเข้ม บางคนเรียกสีเขียวนกเป็ดน้ำ ซึ่งจริง ๆ แล้ว Teal เป็นสีที่มาแรงมากในปี 2014 จนกระทั่งตอนนี้ก็ยังคงความนิยมอยู่ เพียงแต่ดีไซเนอร์หรือแฟชั่นนิสต้าจะนิยมนำสี teal มาจับคู่หรือผสมกับสีอื่น ๆ เพื่อให้ได้บุคลิกภาพหรืออารมณ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

 

ในปี 2020 Teal ถูกนำมาจับคู่กับ สีส้ม และ สีทอง ซึ่งจะช่วยขับประกายความงามของ Teal ให้ยิ่งโดดเด่น สีน้ำเงินเข้มเหลือบเขียวเข้มของ Teal สื่อชัดเจนถึงความรักที่ยกย่อง ให้เกียรติ และ เคารพในตัวคู่ของตัวเอง

 

ที่โรแมนติกมาก ๆ คือ ความหมาย Teal คือ “รักเพียงเธอนิรันดร์” เสมือนนกเป็ดน้ำที่ชั่วชีวิตจะจับคู่เพียงครั้งเดียว

 

teal&orange gold wedding color theme

teal&orange gold wedding color theme

 

#7 งานแต่งงาน แบบ Greenery Grey

 

ความหรูหราและทันสมัยของสีเทายังคงความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่เพิ่มความพิเศษด้วยโทนอมเขียวเพื่อเสริมบุคลิกของความอบอุ่นและเป็นมิตรลงไป ให้ดูเป็นกันเองและติดดินมากขึ้น ช่วยลดทอนความเย็นชาห่างเหินและความเป็นพิธีรีตอง

 

ทำให้ Greenery Grey เป็นตัวแทนของงานแต่งงานปี 2020 เหมาะกับบ่าวสาวที่ตกหลุมรักในความเป็นธรรมชาติของอีกฝ่าย และต้องการงานแต่งงานที่มีความหรูหราอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยลดทอนรายละเอียดปลีกย่อยที่ซับซ้อนและยุ่งยากออกไป ให้ทุกคนในงานรู้สึก relax มากขึ้น

 

ขณะเดียวกันก็ยังคงคุณค่าทางความรู้สึกไว้ไม่เสื่อมคลาย ด้วยมนต์ขลังของพิธีแห่งความรัก และนั่นทำให้ Greenery Grey เป็นอีกโทนสีในดวงใจของบ่าวสาวแห่งปี 2020 ค่ะ

 

Greenery Grey wedding color theme

Greenery Grey wedding color theme

 

เสน่ห์และความสนุกสนานของการจัดงานแต่งงานตามธีม คือ เราจะไม่ได้คุมโทนสีเฉพาะเครื่องแต่งกายของบ่าวสาว หรือ เพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวนะคะ แต่หมายรวมไปถึงการตกแต่งภายในงานทั้งหมด

 

ไม่ว่าจะเป็นซุ้มถ่ายรูป ช่อดอกไม้เจ้าสาว ของชำร่วย เค้ก ไฟประดับ ฯลฯ ไปจนถึง ambiance หรือบรรยากาศในงานทั้งหมดจะเป็นสี และ Mood & Tone ตาม theme ที่บ่าวสาวเป็นผู้เลือกเลยค่ะ

 

รวมถึงแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีก็จะได้เป็นส่วนหนึ่งของงานโดยการเลือกสีชุด สีเครื่องประดับ ตาม theme ด้วยเช่นกัน เมื่อภาพถ่ายในงานออกมาจะดูราวกับทั้งงานถูกย้อมด้วยสีแห่งความรักของเจ้าบ่าวเจ้าสาว โรแมนติกดีใช่มั้ยล่ะคะ 😊

 

บ่าวสาวบางคู่ คุม Mood & Tone ตั้งแต่การถ่ายพรีเวดดิ้งกันเลยก็มี เพราะต้องการนำภาพที่ถ่ายไปประดับสถานที่ในวันแต่งงานจริง ดังนั้นการเลือกชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง ตลอดจนการเลือกสถานที่ถ่ายจึงมีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งทางพันวาจะมาแนะนำในบทความต่อ ๆ ไปถึงหลักง่าย ๆ ในการพิจารณาเลือกสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งค่ะ

 

สำหรับท่านที่อยากหาแรงบันดาลใจการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน หรือ สถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง สามารถ คลิกชมสถานที่จัดงานแต่งงานของพันวา หรือ  คลิกชมโซนถ่ายรูปของพันวาได้ที่นี่ เลยค่ะ

 

********************************************************************************************************************

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่ Facebook Punwa Studio คลิกที่นี่

Photos Credit: Pinterest / Instagram

Info Credit: Italian Bark / Hi Miss Puff / Wedding Shoppe Inc