แนะนำ 5 แหล่งหา ช่างภาพ พรีเวดดิ้ง งานแต่งงาน มืออาชีพ

 

 

ช่างภาพ เป็นบุคคลสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยนะคะสำหรับงานสำคัญของคุณ ไม่ว่าจะเป็นพรีเวดดิ้ง หรือถ่ายภาพวันงานหมั้น งานแต่งก็ตาม

 

การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ภาพงานแต่งงาน จะไม่เหมือนการถ่ายรูปทั่วไป ช่างภาพและทีมจึงจำเป็นต้องเป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์สูง เพื่อให้สามารถดึงบุคลิก ตัวตนของเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้สะท้อนออกมาได้มากที่สุด รวมถึงต้องสื่อได้ถึงความรักความผูกพันของคนทั้งคู่ที่ตัดสินใจจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ร่วมกันตลอดไป

 

 

 

นอกจากนี้ ในงานแต่งงาน หรือการถ่ายพรีเวดดิ้งก็ตาม มักมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ เช่น ฟ้าฝนไม่เป็นใจ สภาพอากาศอึมครึม ฟ้าไม่เปิดแม้จะเช็คพยากรณ์อากาศดีแล้วก็ตาม หรือบางเคสที่ชุดเจ้าสาวไม่พอดีตัวเพราะปรับไซส์ไม่ทันแต่ช่างภาพนัดวันถ่ายไปแล้ว ก็ต้องพยายามหามุมถ่ายให้ดูสวยที่สุด เป็นต้น

 

ยิ่งในงานแต่งงาน ที่แม้จะวางแผนกันดีแล้ว แต่บางทีก็มีเรื่องเซอร์ไพรซ์หน้างานอยู่เสมอ เช่น รถติด ประธานมาช้า งานก็เลยล่าช้า ไม่เป็นไปตามคิว ต้องจัดคิวใหม่ หรือ MC ตื่นเต้นจนสลับคิวบนเวทีโดยไม่ตั้งใจ เด็กน้อยที่ต้องนำขบวนเจ้าสาวไม่ยอมเดินแล้ว ฯลฯ สารพัดสิ่งที่ทีมช่างภาพต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

 

ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ทักษะ ประสบการณ์ ของช่างภาพและทีมที่เป็นมืออาชีพเท่านั้นจึงจะช่วยให้การถ่ายภาพเป็นไปโดยราบรื่น ภาพออกมาสวย ไม่มีมุมสะดุด ชนิดที่คนมาดูภาพย้อนหลังแล้วไม่รู้เลยว่าในงานจริงมีเหตุฉุกละหุกอะไรบ้าง

 

บ่าว-สาวหลายคู่ ไม่รู้จะหาช่างภาพมืออาชีพเหล่านี้ได้จากที่ไหน จึงตัดสินใจให้เพื่อนสนิท หรือ เพื่อนของเพื่อนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมารับหน้าที่สำคัญนี้ ซึ่งบางทีคนเหล่านี้ก็อาจไม่ใช่มืออาชีพ ที่จะสามารถจัดมุม จัดไฟ หามุมถ่ายภาพที่บ่าวสาวดูดีที่สุดได้ และยิ่งไม่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้รวดเร็วฉับไวเท่ามืออาชีพ ทำให้หลายบ่าวสาวหลายคู่พลาดภาพความทรงจำที่ดีที่สุดไปอย่างน่าเสียดาย

 

แต่ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้พันวา สตูดิโอ ได้รวมเอา 5 แหล่งหาช่างภาพมืออาชีพมาให้เลือกดูกัน ให้คุณได้มีโอกาสเลือกสรรช่างภาพที่ดีที่สุดสำหรับวันสำคัญของคุณค่ะ ตามมาดูกันเลยค่า

1. Instagram

 

 

หรือ IG ที่เรารู้จักกันนั่นเองค่ะ ปัจจุบัน Facebook เทคโอเวอร์ IG ไปแล้ว และปรับเปลี่ยนฟีเจอร์ให้รองรับการทำธึรกิจมากขึ้น ไม่ได้เป็นแค่บันทึกภาพชีวิตหรือ Lifestyle Gallery อย่างเดียวอีกต่อไป

 

ช่างภาพ มืออาชีพหลายคนจึงนิยมสร้าง IG ให้เป็น Portfolio รวมผลงานและความภาคภูมิใจของตัวเอง ให้ลูกค้าได้เข้ามาเยี่ยมชมประกอบการตัดสินใจว่าจะจ้างดีหรือไม่

 

วิธีการหาช่างภาพมืออาชีพใน IG ก็ง่ายมากเลยค่ะ แค่พิมพ์แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องก็สามารถหาได้แล้ว

 

ตัวอย่างแฮชแท็กเพื่อใช้ในการค้นหาใน IG เช่น

 

#ช่างภาพ
#ช่างภาพงานแต่ง
#ช่างภาพงานแต่งงาน
#ช่างภาพพรีเวดดิ้ง
#ช่างภาพมืออาชีพ

 

2. ตามหา ช่างภาพ ใน Pixnode.com

 

 

 

เป็น Platform ที่เปิดให้ช่างภาพมืออาชีพทั้งอิสระและมีสังกัดมาลงประกาศหางาน โดยช่างภาพสามารถชื่อ ช่องทางการติดต่อ และลงภาพผลงานได้บางส่วน

 

ข้อดีของ Platform นี้ คือจะมีตัวกรองให้เราแบบกว้าง ๆ ก่อน เช่นว่า เป็นงานประเภทไหน ราคาครึ่งวัน หรือ เต็มวัน สถานที่แบบกว้าง ส่วนที่เหลือให้บ่าวสาวไปพูดคุยตกลงกับช่างภาพได้เองเพราะ Platform นี้เปิดให้ผู้ที่ต้องการค้นหาช่างภาพสามารถเข้ามาดูข้อมูลและติดต่อกับช่างภาพที่ถูกใจได้โดยตรง

 

ช่างภาพที่มาลงผลงานก็จะมีหลากหลายแนวเลยค่ะ ทั้งแบบสตรีท โมเดิร์น วินเทจ คลาสสิค โรแมนติก ฯลฯ

 

3. ชุมชน ช่างภาพ Dpixmania.com

 

 

เป็น community หรือชุมชนขนาดใหญ่ของช่างภาพอิสระ ในนั้นก็จะมีเว็บบอร์ดและกระทู้จำนวนมหาศาลทั้งของช่างภาพและคนที่มองหาช่างภาพ ถ้านึกภาพไม่ออกให้นึกถึงเว็บพันทิพค่ะ

 

แนะนำว่าผู้ที่จะใช้บริการช่องทางนี้ ควรต้องวางแผนเนิ่น ๆ ให้มีเวลาหาและคัดเลือกช่างภาพนาน ๆ นะคะ อาจต้องพูดคุยติดต่อหลายครั้งเพื่อสร้างความเข้าใจให้ตรงกัน ที่สำคัญต้องไม่ลืมขอ Portfolio และตรวจสอบผลงานนะคะ

 

4. อีเวนท์ออร์กาไนเซอร์

 

บ่าวสาวที่ใช้บริการอีเวนท์ออร์กาไนเซอร์ในการจัดงานแต่งงานอยู่แล้ว สามารถแจ้งความต้องการให้ทางออร์กาไนเซอร์จัดหาช่างภาพมาให้ด้วยได้ค่ะ

 

ข้อดีคือสะดวก รวดเร็ว และน่าเชื่อถือว่าเป็นมืออาชีพแน่นอน แต่ข้อที่ควรคำนึงคือเรื่องราคาค่ะว่าอาจจะราคาสูงอยู่สักหน่อย เพราะการดีลผ่านคนกลางย่อมมีค่าบริหารจัดการหรือค่าหัวคิวนั่นเองค่ะ

 

5. Studio ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งและสถานที่จัดงานแต่งงานครบวงจร

 

 

ปัจจุบันมีสตูดิโอถ่ายภาพและสถานที่จัดงานแต่งงานที่ให้บริการแบบครบวงจร ซึ่ง พันวา สตูดิโอ เองก็เป็นหนึ่งในนั้น และเป็นที่แรกที่เดียวในจังหวัดชลบุรี ให้บริการแบบครบวงจร

 

คือ นอกจากจะมีสถานที่และมุมถ่ายภาพสวยงามจำนวนมากแล้ว ทางเรายังมีบริการจัดหาช่างภาพมืออาชีพ โปรไฟล์ดี มากประสบการณ์ ในช่วงราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณของลูกค้า มานำเสนอให้เลือกตามที่ตรงใจอีกด้วยค่ะ

 

ข้อดีของบริการนี้ คือ ทีมช่างภาพมืออาชีพที่ทางเราติดต่อจัดหา ล้วนเป็นทีมงานคุณภาพที่เคยร่วมงานกับเรามาแล้วหลายครั้ง มีประสบการณ์ในการถ่ายรูปกับทุก ๆ มุมของสถานที่ของพันวา สตูดิโอ

 

จึงรู้ว่าควรถ่ายมุมไหน ควรจัดแสงจัดไฟแบบไหน หรือ แม้แต่การเลือกถ่ายมุมต่าง ๆ ในแต่ละช่วงเวลา ของวัน ก็เพื่อดึงเอาแสงและสภาพแวดล้อมที่สวยที่สุด มาขับเน้นอารมณ์ของภาพถ่ายให้โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ในสไตล์ที่เป็นตัวบ่าวสาวมากที่สุดนั่นเองค่ะ

 

 

 

 

 

 

สำหรับท่านที่มองหาช่างภาพมืออาชีพ สำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง หรือ ถ่ายภาพงานแต่งงาน

สามารถคลิก ติดต่อพันวา สตูดิโอ ได้เลยค่ะ “ให้ภาพวันสำคัญของคุณ เป็นหน้าที่ของเรา” นะคะ

อยากหาแรงบันดาลใจการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน หรือ สถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ตามธีมที่วางไว้

สามารถ คลิกชมสถานที่จัดงานแต่งงานของพันวา หรือ คลิกชมโซนถ่ายรูปของพันวาได้ที่นี่ เลยค่ะ

********************************************************************************************************************

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่ Facebook Punwa Studio