PUNWA-STUDIO---blog---prewedding---studio

สตูดิโอถ่ายภาพ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการถ่ายพรีเวดดิ้งที่คู่บ่าวสาวนิยมไม่แพ้การจ้างช่างภาพอิสระเอง เพราะการถ่ายภาพใน สตูดิโอถ่ายภาพ เราสามารถเซ็ตฉาก พรอพ ปรับแต่งแสงและเงา ให้ออกมาสวยงามตามธีมที่บ่าวสาวชอบได้สะดวกกว่าการไปถ่ายนอกสถานที่ที่อาจจะมีข้อจำกัดหลายอย่าง

 

เช่น ผู้คนที่เดินผ่านไปมาอาจติดเข้ามาในเฟรม โดยเฉพาะแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่เปิดสาธารณะ การจะกันคนออกไปจะทำได้ยากมาก การที่ผู้คนเดินผ่านไปหรือมีคนหยุดยืนมองมาถึงจะเป็นระยะไกล แต่ก็อาจทำให้บ่าวสาวรู้สึกขัดเขิน ไม่สะดวกใจที่จะโพสต์ท่าทางหวาน ๆ ได้มากเท่าที่ใจอยาก ภาพที่ออกมาก็อาจจะไม่สวยอย่างที่คาดหวังไว้เพราะบ่าวสาวเขินสายตาผู้คนนั่นเอง

 

ในขณะที่การถ่ายที่สตูดิโอ จะให้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า ช่วยให้บ่าวสาวโพสต์ท่าทาง แสดงสีหน้า สายตา หรือแสดงออกถึงความรักลึกซึ้งต่อกันได้อย่างเป็นอิสระและเป็นธรรมชาติ ภาพที่ออกมาจึงสวย มีชีวิตชีวาในภาพถ่าย น่าประทับใจ ประทับในความทรงจำไปนานแสนนาน

 

พันวา สตูดิโอถ่ายภาพ ในบรรยากาศโรแมนติกดั่งเทพนิยายแห่งเดียวในจังหวัดชลบุรี

 

พันวา สตูดิโอ คือ สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งและจัดงานแต่งงานสไตล์ยุโรป โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่ดีไซน์ภายนอกคล้ายกับปราสาท ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นดั่งเจ้าหญิงและเจ้าชายในเทพนิยาย

 

เอกลักษณ์อีกอย่างของพันวา สตูดิโอ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่น่าประทับใจ ทั้งกับบ่าวสาวที่มาใช้บริการ ตลอดจนทีมงานช่างภาพ โปรดักชั่นเฮาส์จากภายนอก ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันถึงเสน่ห์ของพันวา สตูดิโอ นั่นก็คือ การออกแบบและตกแต่งภายใน ให้ทุกห้อง ทุกมุม เหมาะกับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

 

“พื้นที่ทุกตารางนิ้วของ พันวา สตูดิโอ สามารถใช้เป็นมุมถ่ายภาพได้อย่างสวยงามและลงตัว”

 

ดังนั้น ไม่ว่าธีมที่คุณต้องการจะเป็นแบบไหน คอนเซปท์เทพนิยาย สไตล์ยุโรป วินเทจ หรือแม้แต่ละครรักโรแมนติก แบบไทยโบราณย้อนยุค สถานที่ของพันวา สตูดิโอ ก็สามารถเนรมิตให้ธีมพรีเวดดิ้งที่คุณฝันถึงเป็นจริงได้ค่ะ

 

และด้วยความพิเศษของสถานที่นี้เอง ทำให้พันวา สตูดิโอ มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะ TOP 3 สตูดิโอถ่ายภาพ ที่บรรยากาศดีที่สุดของจังหวัดชลบุรี

 

และเป็นสตูดิโอถ่ายภาพเพียงหนึ่งเดียวที่จำลองบรรยากาศนิทานเจ้าชายเจ้าหญิง เทพนิยายแบบ fairy tales ภาพยนตร์วินเทจ และละครซีรีย์ความรัก มารวมไว้ในที่เดียวกัน ตอบโจทย์ความต้องการของคู่บ่าวสาว ที่นิยมการเล่าเรื่องราวความรักผ่านคอนเซปท์เหล่านี้ได้อย่างครบครันและลงตัวที่สุด

 

สตูดิโอถ่ายภาพ พันวา กับ 10 มุมถ่ายภาพที่ทำให้ภาพพรีเวดดิ้งของคุณสวยดุจเทพนิยาย

 

สำหรับท่านที่กำลังมองหาสตูดิโอถ่ายภาพที่มีมุมถ่ายภาพจำนวนมาก เพื่อให้ทั้งคุณและช่างภาพได้ร่วมกันดีไซน์เรื่องเล่าความรักของคู่คุณผ่านภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง ที่โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ไม่น่าเบื่อกับสไตล์เดิม ๆ พันวา สตูดิโอ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยค่ะ

 

และวันนี้เราจะขอแนะนำ 10 มุมถ่ายภาพของพันวา สตูดิโอ ที่ตกแต่งอย่างสวยงามไม่สตดูิโอถ่ายภาพดัง ๆ แต่ที่เราแตกต่างอย่างลงตัว คือ แต่ละมุม แต่ละโซน ที่เรานำมาฝาก คุณสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ พลิกแพลงเพียงเล็กน้อย ก็จะได้ภาพถ่ายมากกว่า 100 ชอต ในอารมณ์ ความรู้สึก และเรื่องราวที่แตกต่างกันไป มีมุมไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

 

 มุมที่ 1 หน้าปราสาท

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

มุมถ่ายภาพหน้าปราสาทถือเป็น Signature ของพันวา โดดเด่นด้วยโครงสร้างปราสาทแบบตะวันตกยุคกลาง ที่ตั้งตระหง่าน เพิ่มความสมจริงด้วยการประดับแผ่นหินสลับสีตลอดทั้งโครงสร้าง พร้อมด้วยรูปปั้นอัศวินคู่ที่ด้านหน้าประตูทางเข้า ใครที่ชื่นชอบสไตล์เจ้าชาย-เจ้าหญิง หรือเจ้าหญิงแสนสวยกับอัศวิน แนะนำมุมนี้เลยค่ะ หรือจะถ่ายที่ระเบียงแบบฉากขอความรักริมระเบียงในตำนานของโรมิโอกับจูเลียต ก็โรแมนติกไม่แพ้กัน

 

มุมที่ 2 หน้าโบสถ์

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

โบสถ์แคทอลิกสไตล์ยุโรป ดูคลาสสิคและมีมนต์ขลัง เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นแบคกราวด์ของภาพคู่รักที่ให้คำสัญญาต่อกันว่าจะรักมั่นเพียงหนึ่งเดียวตลอดไป และเพราะความสวยงามของสถานที่ ลำดับขั้นตอนพิธีทางศาสนาที่แฝงนัยยะสำคัญอันโรแมนติก ๆ แบบที่เห็นในฉากละครหรือภาพยนตร์นี้เอง ถึงกับทำให้สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากประกอบพิธีแต่งงานแบบคริสต์กันบ้างเลยทีเดียว พันวา สตูดิโอ จึงเนรมิตมุมถ่ายภาพสุดโรแมนติกนี้ขึ้นมาเพื่อเติมเต็มความฝันให้กับคู่บ่าวสาวค่ะ

 

มุมที่ 3 ห้องหลุยส์ ด้านในของ สตูดิโอถ่ายภาพ

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

มุมถ่ายภาพแนวตะวันตก ที่ให้ความรู้สึกหรูหราและคลาสสิคเหมือนฉากหนึ่งในภาพยนตร์โรแมนติกย้อนยุค หรืออนิเมชั่นที่โด่งดังไปทั่วโลก “กุหลายแวร์ซาย” ผนังสีฟ้าอมเทาตกแต่งด้วยลวดลายศิลปะลอยตัวบนผนัง ช่วยขับให้ชุดแต่งงานสีขาวของคุณแลดูสว่างไสวและสง่างามราวเจ้าหญิง เสริมความโรแมนติกด้วยเก้าอี้หลุยส์และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในสไตล์วิคตอเรียน ช่วยยกระดับภาพถ่ายพรีเวดดิ้งของคุณให้กลายเป็นงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ

 

มุมที่ 4 ทางเชื่อม ด้านนอกอาคาร สตูดิโอถ่ายภาพ

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

มุมทางเชื่อมที่แสนจะโรมานซ์ มีม่านไม้เขียวขจีทิ้งตัวงามจากผนังด้านบนตลอดทางเดิน สุดริมทางเดินเป็นกำแพงประดับลวดลายอ่อนช้อยเป็นกรอบศิลปะลอยตัว เสาลวดลายวิจิตรริมทางเดิน เรียงรายเว้นระยะเท่า ๆ กัน ช่วยสร้างแสงและเงาไล่เฉดสวยแปลกตา ความพิเศษของมุมถ่ยภาพนี้ คือ แสงและเงาเหล่านี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงวันและเวลา ถึงแม้จะถ่ายในมุมเดียวกัน ก็จะได้ภาพถ่ายที่แสงเงาแตกต่างกัน ให้อารมณ์ความรู้สึกแตกต่าง ไม่ซ้ำกันเลย

 

มุมที่ 5 วงกลมมหาชน

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

หน้าต่างกระจกทรงกลมประดับลายดอกไม้และหัวใจภายในกรอบกระจก ในแง่มุมของการเป็นฉากถ่ายภาพ นับว่าเป็นจุดที่แสงตกกระทบได้สวยที่สุดในพันวา การถ่ายภาพที่มุมนี้แทบไม่ต้องพึ่งพาการจัดแสงเลยเพราะแสงธรรมชาติที่ลอดผ่านกระจกบานใหญ่ก็สวยงามมากอยู่แล้ว ที่สำคัญ มุมถ่ายภาพนี้สามารถใช้เทคนิคถ่ายเป็นภาพ silhouette portrait (ภาพเงา) ที่สื่ออารมณ์รักโรแมนติกได้เหมือนฉากแต่งงานในละครซีรี่ย์ทั้งไทยและต่างประเทศ ทำให้มุมถ่ายภาพนี้ติดอันดับมุมฮิตของพันวาไปโดยปริยาย

 

มุมที่ 6 เรือนไทยสมัย ร.๕

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

สำหรับคู่บ่าวสาวคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในเสน่ห์ของวัฒนธรรมไทยโบราณ และพบว่าตนเองสวมใส่ชุดแต่งงานแบบไทยได้งดงามจับตา พันวา สตูดิโอ ก็ได้จัดเตรียมมุมถ่ายภาพที่ย้อนเวลาพาคุณกลับไปสู่สมัยรัตนโกสินทร์ ด้วยมุมถ่ายภาพเรือนไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมตะวันตกที่ดูโมเดิร์น ผสมผสานกับศิลปะแบบจีนที่สวยแปลกตา แต่ก็ไม่ทิ้งความงดงามตามแบบอย่างไทย

 

เป็นศิลปะลูกผสมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เหมาะกับพรีเวดดิ้งธีมไทยโบราณ ไทยย้อนยุค ไทยวินเทจ ไทยเรโทร  และอีกมากมายที่ชวนให้นึกถึงละครรักย้อนยุคหลายเรื่องที่เราคุ้นเคยกันดี เช่น บุพเพสันนิวาส แต่ปางก่อน วนิดา หรือแม้แต่ธีมไทยท้องถิ่นอย่างกลิ่นกาสะลอง ก็เข้ากันดีกับมุมถ่ายภาพนี้

 

มุมที่ 7 ยกพื้นระเบียงไทย

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

อีกหนึ่งมุมที่สะท้อนความเป็นไทย เหมาะกับธีมพรีเวดดิ้งสไตล์ไทย โดดเด่นด้วยพื้นไม้ยกระดับ และเฟอร์นิเจอร์ไม้สักแท้แบบโบราณ ไม่ว่าจะเป็นตั่งไม้กึ่งโซฟา นาฬิกาแขวนผนัง ฯลฯ ล้วนเป็นของเก่าที่ทรงคุณค่า เมื่อประกอบกับการตกแต่งด้านหนึ่งให้เป็นหน้าต่างขนาดใหญ่ติดซี่เหล็กดัด ทอดตัวยาวจากเพดานเกือบจรดพื้น เรียงกันหลายบาน เปิดรับแสงธรรมชาติ มองเห็นต้นไม้เขียวชอุ่มภายนอกดูร่มรื่น ให้บรรยากาศบ้านโบราณริมน้ำ หรือบ้านสวนสมัยปู่ย่าตาทวด อบอวลด้วยบรรยากาศอบอุ่นของการเป็นครอบครัว

 

มุมที่ 8 ห้องไทยตกแต่งผนังลูกฟัก

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

มุมถ่ายภาพโดดเด่นด้วยผนังกรุไม้ตกแต่งลูกฟักแบบโบราณ ให้บรรยากาศเหมือนห้องในบ้านคนไทยสมัยก่อน แต่เพิ่มมิติให้ภาพดูไม่โบราณจนเกินไปด้วยกรอบรูปขนาดต่างๆ ติดบนผนังแบบเล่นระดับให้ดูอาร์ต ๆ สำหรับห้องนี้บ่าวสาวไม่จำเป็นต้องแต่งชุดไทยเดิมก็ได้ อาจเป็นไทยประยุกต์ หรือไทยวินเทจแบบละคนเรื่องวนิดา หรือชุดแต่งงานสมัยใหม่ก็ดูคลาสสิคเข้ากันได้ดี

 

มุมที่ 9 กรอบรูปประดับดอกไม้

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

อีกหนึ่งมุมถ่ายภาพที่เป็นไฮไลท์ของพันวา คือ มุมกรอบรูปประดับดอกไม้ที่อยู่ภายในปราสาทเทพนิยาย เมื่อเจ้าชายขอเจ้าหญิงแต่งงานที่หน้าปราสาท ก็ต่อด้วยฉากเต้นรำสุดโรแมนติกในยามค่ำคืนหน้ากรอบรูปดอกไม้ มุมนี้เป็นมุมที่เหมาะกับการถ่ายในช่วงกลางคืน

 

ซึ่งคุณสามารถเพิ่มดีกรีความโรแมนติกได้ด้วยเทียนพรอพ (ตามแบบในรูป) พร้อมโพสต์ท่าบ่าวสาวจับมือ สบตา มอบจุมพิตละมุนละไม ก่อนให้สัญญาว่าจะรักและดูแลกันตลอดไป เท่านี้ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งของคุณก็หวานล้ำเหนือใครแล้วค่ะ

 

มุมที่ 10 ผนังลายฉลุ

 

พันวา---สตูดิโอถ่ายภาพ---พรีเวดดิ้ง---ชลบุรี

 

ผนังลายฉลุเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของพันวา ที่อยากนำเสนอให้คู่บ่าวสาวได้ใช้เป็นมุมถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง เพราะนอกจากความสวยงามที่เป็นโมเดิร์นของผนังสีขาว ช่วยขับเน้นให้คู่บ่าวสาวดูโดดเด่นสวยหล่ออยู่กลางเฟรมแล้ว ดอกไม้ที่เป็นลวดลายฉลุบนผนังยังแฝงความหมายลึกซึ้งของภาษาดอกไม้ไว้อีกด้วย

 

นั่นคือ ดอกเบญจมาศสีขาว (Chrysanthemum) ที่มีภาษาดอกไม้หมายถึง รักชั่วฟ้าดินสลาย รักมั่นคงตราบนิจนิรันดร์ ดังนั้นผนังฉลุลายนี้จึงเหมาะเป็นฉากหลังภาพพรีเวดดิ้งที่จะประทับอยู่ในความทรงจำของคุณทั้งคู่ตลอดไปค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 มุมถ่ายภาพของ พันวา สตูดิโอ ที่สวยงามทั้งสถานที่ การตกแต่ง และความหมายแอบแฝง

 

สำหรับท่านที่อยากหาแรงบันดาลใจการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน หรือ สถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ตามธีมที่วางไว้

สามารถ คลิกชมสถานที่จัดงานแต่งงานของพันวา หรือ คลิกชมโซนถ่ายรูปของพันวาได้ที่นี่ เลยค่ะ

********************************************************************************************************************

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่ Facebook Punwa Studio